วันอาทิตย์ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2553

cupcakes



























































1. เค้กมะพร้าวอ่อน เนื้อนุ๊มนุ่ม หอมมะพร้าวอ่อน ได้รสชาติแบบไทย ๆ
ขนาด 1 ปอนด์ 280 บาท


2. เค้กกาแฟเจนัว เนื้อเค้กเป็นสปันจ์หอมนุ่มกรุ่นกลิ่นกาแฟ แต่งด้วยอิตาเลี่ยนเมอร์แรงบัตเตอร์ครีม โปะทับด้วยอัลมอนด์เคลือบคาราเมลรสกาแฟเข้มข้น ใครหลงใหลรสชาติของกาแฟพลาดไม่ได้ค่ะ
ขนาด 1 ปอนด์ 280 บาท


3 ไวท์ชอคแลตครีมคัพเค้ก คัพเค้กเนื้อนุ่มละมุนแต่งหน้าด้วยอิตาเลี่ยนเมอร์แรงบัตเตอร์ค รีมผสมไวท์ชอคแลต หอมกรุ่นกลิ่นไวท์ชอคโกแลต หวานมันกะลังดี สีสันสดใส
คัพละ 25 บาท 15 ชิ้น



4 คัพเค้ก จริง ....กินได้ทั้งชิ้น... .จัดได้ 5 ชั้น ทั้งหมด 80 ชิ้น ๆ ละ 85-120 บาท
หากสั่งจัดจำนวน 5 ชั้น พร้อม TOP Cake เป็นเค้กเนยสดอีก 2 ปอนด์ ในราคา 7,600 บาท




สูตร Strawberry Lime Cupcake
ดัดแปลงมาจาก Crazy about Cupcakes by Krystina Castella


1/2 ถ้วย เนบจืด
1 ถ้วย น้ำตาลทราย
2 ฟอง ไข่ไก่ใบใหญ่ เบอร์ 0
1 1/2 ถ้วย แป้งเอนกประสงค์
1 ชช ผงฟู
1/3 ถ้วย นมสดรสจืด (ไม่พร่องมันเนย)
1 ชช วนิลา
1 1/2 ถ้วย สตรอเบอรี่แช่แข็ง หั่น
น้ำมะนาวเขียว ครึ่งลูก
ผิวมะนาวขูด 1 ลูก


อุ่นเตาอบ 180C และเตรียมถ้วยกระดาษ น๊อตทำได้ 15 ถ้วยคะ ผสมแป้ง ผงฟู เกลือ และ ผิวมะนาวในชามใบกลางพักไว้ ผสมนมกับวนิลาในถ้วยเล็กพักไว้ ตีเนยกับน้ำตาลให้ขึ้นฟู ประมาณ 3-5 นาทีในชามใบใหญ่ ใส่ไข่ทีละฟอง ตีให้เข้ากันก่อนใส่อีกใบ แบ่งแป้งในใจนะคะเป็นสามส่วน แล้วใส่ส่วนแรกลงไปผสมให้เข้ากัน ไม่ควรทำนานคะ แค่พอเข้ากัน ก็ใส่นม ครึ่งหนึ่ง แล้วใส่แป้งส่วนที่สองผสมให้เข้ากันแล้วใส่นมที่เหลือทำซ้ำไปจนแป้งส่วนสุดท้าย บีบมะนาวลงบนสตรอเบอรี่ ตะล่อมให้เข้ากันกับส่วนผสม ตักใส่ถ้วยกระดาษ อบ20-25 นาที









ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น